Blog

แยกทาง!!! SONNEIKO ออกจากทีม NINJAS IN PYJAMAS แล้ว

Pro player เกม Dota2 “SONNEIKO” ได้ประกาศแยกทางกับสังกัดของเขา หลังที่เข้าร่วมกับทีมได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น กัปตันทีม Ninjas in Pyjamas DOTA 2 อย่าง Akbar “SoNNeikO” Butaev ได้ประกาศลาออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยทางทีมนั้นไม่ได้ออกมาเผยเหตุผลหรือเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการออกจากทีมในครั้งนี้ SoNNeikO วัย 23 ปี เป็นเพลเยอร์เชื้อสายรัสเซีย-อุซเบกิสถาน เข้ามาอยู่กับ NiP เมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ทีม Ninjas in Pyjamas เซ็นสัญญาคว้าตัวผู้เล่นจากทีม Chicken Fighters เข้ามาแบบยกชุด หลังจากที่ SoNNeikO เริ่มทำทีม Chicken Fighters ตั้งแต่เดือน พ.ย. ปีที่แล้ว โดย SoNNeikO ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า “ผมออกจาก NiP แล้ว! ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมสำหรับช่วงเวลาดีๆ” โดยผลงานในช่วงหลังของทีม NIP ไม่ได้ดีมากนัก ได้อันดับมากสุดเพียงอันดับ 5 ในการแข่งที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่พวกเขาได้อันดับ 3 รายการ ESL One Los Angeles Read more

นายกสมาคมฯ เผยยืนยันหน่วยงานหลักของรัฐ ยังคงสนับสนุน E-sport

ถึงแม้ว่าจะมี 85 องค์กรที่รวมกันต่อต้าน แต่ยังมีหน่วยงานหลักจากภาครัฐให้การสนับสนุน E-sport อยู่ นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย “นายสันติ โหลทอง” ได้ออกมาโพสผ่านเฟสบุ๊คยืนยันว่า E-sport ยังคงได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐอยู่โดยตรง ไม่ต้องเป็นห่วง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ จากกรณีมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับการร่างกฎหมายควบคุมเกมโดยเฉพาะประเด็นการจัดแข่งเกมประเภท FPS ต้องมีการขออนุญาตหรืออาจแบนเกมที่มีความรุนแรงห้ามสตรีมเมอร์สตรีมเกมเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน โดยมีรายชื่อ 85 หน่วยงานลงชื่อต่อต้านกีฬาอิเล็กทรอนิกส์อาทิ กลุ่มเยาวชนอาสารถม้าลำปาง, เครือข่ายลำปางหนา และ ชุมชนละครกั๊บไฟ แต่กลับบางสถาบันที่มีรายชื่อเช่น สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทยจะออกมาชี้แจงว่ายังคงสนับสนุนอีสปอร์ต ทางด้านนายกสมาคมได้เปิดเผยผ่านทานเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าหน่วยงานของรัฐที่ยังคงสนับสนุนอีสปอร์ตอยู่  ซึ่งการประชุมเกี่ยวกับหัวข้อดังกล่าวนั้นจะมีการจัดขึ้นในวันที่ 13 กรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้ โดยเชิญผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมชี้แจงและให้ข้อมูล ซึ่งผลสรุปจะเป็นอย่างไรเหล่าเกมเมอร์ คงต้องมารอลุ้นกันหลังประชุมเสร็จสิ้นนั้นเอง

โอกาสมาแล้ว!! SHARPER ESPORT และ LUCID DREAM รับสมัครทีม VALORANT

สองทีม E-sport ของประเทษไทย ได้ออกมาประกาศรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมสังกัด เข้าแข่งเกมใหม่ยอดนิยมอย่าง Valorant เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมและความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสังกัด E-sportในไทยอย่างเกมมาใหม่จาก Riot Games “Valorant ” ซึ่งในหลายๆทีมทยอยเผยไลน์อัพกันแล้ว และกำลังมองหานักกีฬาเข้าสังกัดในเกม Valorant อีกด้วย ล่าสุดถึงคิวของ Sharper Esport อีกสังกัดอีสปอร์ตของไทย ได้โพสต์ประกาศหานักกีฬาเข้าสู่ทีมในเกม Valorant โดยสามารถส่งโปรไฟล์ของทีมไปได้ที่ sharper2562@hotmail.com นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสังกัดชื่อดังอย่าง  Lucid Dream ก็ประกาศหานักกีฬาเข้าร่วมทีมในไลน์อัพ Valorant เช่นกัน ตัวคุณสมบัติที่สำคัญเอาไว้คือผู้สมัครต้องอายุมากกว่า 18 ปี ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้จากเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของ Lucid Dream e-sports คงต้องมาดูกันต่อไปว่าการแข่งขันเกม Valorant จะดุเดือดเข้มข้นมากแค่ไหน แต่ต้องบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยตอนนี้ได้มีการเปิดเผยรายการแข่งขันมากมาย คนที่ต้องการวัดฝีมือก็เตรียมหาทีมและสมัครเข้าทีมกันได้กับ Lucid Dream และ Sharper Esport 

สูงวัยเกมเมอร์!!ญี่ปุ่นเปิดศูนย์การเล่นเกมสำหรับคนสูงอายุ

จะบอกว่าเรื่องเกมเป็นเรื่องของเด็กไม่ได้แล้วนะ ประเทศญี่ปุ่นเปิดศูนย์ E-sport สำหรับคนสูงอายุวัย 60 ปีเป็นต้นไป โดยใช้ชื่อว่า ISR e-Sports และเปิดให้บริการในวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ เอาใจเกมเมอร์สูงวัย โดยศูนย์ ISR e-Sports ตั้งอยู่ใน ชั้น 3 ของตึก ISR ที่เมืองโกเบ ประเทศญีปุ่นซึ่งภายในมีอุปกรณ์เกมมิ่งครบครันพร้อมให้บริการตั้งแต่เกมง่ายๆไปจนถึงเกมระดับที่มีการแข่งขันอีสปอร์ต เปิดบริการวันจันทร์ถึงศุกร์ตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึง 17.00 น.  สำหรับจุดประสงค์เพื่อต้องการให้ผู้สูงอายุได้ทดลองอะไรใหม่ๆ ทั้งยังมีพื้นที่ส่วนตัวในการเล่นเกมและพบปะคนในกลุ่มวัยเดียวกัน แถมยังหวังจะต่อยอดให้สมาชิกที่มีประสบการณ์ในการเล่นเกมหรือสตรีมมิ่งสามารถทำเงินได้จากการเล่นเกมอีกด้วย  ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทาง Guinness World Records ได้บันทึกชื่อคุณย่าชาวญี่ปุ่น อายุ 90 ปี Read more

เอาเลยเต็มที่ !!! RIOT ชั่งใจจะไม่ใช้ระบบแบน AGENT ใน VALORANT

จะไม่ใครเลือกตัวละครตัวเก่งหรือตัวโปรดของคุณได้อีกต่อไป (นอกจากเพื่อนร่วมทีมด้วยกันเอง) ผู้ออกแบบอาวุโสของเกม Valorant “Trevor Romlesk” ได้เผยว่าเขาจะไม่ใช้ระบบเลือกและแบนตัว agent ในเกมตอนเลือกตัวก่อนลงเล่นเกม “เราคาดหวังว่าทีมจะเลือกผู้เล่นและกลยุทธ์เอาไว้โดยใช้ความสามารถพิเศษของเอเจ้นท์ การเลือกแบนเอเจ้นท์ทำให้แผนที่เตรียมมาอาจจะพังลงได้ทันทีเราไม่ต้องการให้มันเป็นเช่นนั้น” Romlesk กล่าว นอกจากนี้ทีมพัฒนายังเผยว่าการแบนฮีโร่จะทำให้แฟนๆหมดโอกาสที่จะได้เห็นโปรเพลเยอร์เลือกตัวเอเจ้นท์ที่ถนัดที่สุดและสามารถเล่นได้ดีที่สุดออกไปทำให้พวกเขาเจอความยากลำบากในการเล่นและมีโอกาสที่จะเล่นได้แย่กว่าที่เคย ซึ่ง Riot มีแผนที่จะปล่อยเอเจ้นท์ใหม่ 6 ตัวต่อปี โดยสำหรับเกม Valorant ทีได้เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้อย่างเป็นทางการกันทั่วโลก ได้กลายเป็นอีกเกมมาแรงยอดนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ จากการจัดอันดับของ Newzpp โดยมีเกมเมอร์เล่นเกมนี้ถึง 38% เลยทีเดียว เป็นอีกเกมดังที่คนเล่นมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

ใจเย็นอย่าตกใจแตกตื่น!!! พี่แว่นแจงประเด็นดราม่า กฎหมายควบคุมเล่นเกม

สตรีมเมอร์เจ้าของทีมดัง ได้ออกมาแจงประเด็นเรื่องการถูกเชิญเข้าประชุมสภาในเรื่องกรณีกฎหมาบการควบคุมเกม ที่ตอนนี้เป็นประเด็นร้อนที่กำลังถกเกียงกันตอนนี้ ชนิกนันท์ ทิพย์ไพโรจน์ หรือแผนรู้จักกันในนาม “พี่แว่น Cute boy” เจ้าของทีมผู้ก่อตั้งทีม E-sport ของไทยอย่าง MiTH และเป็นเจ้าของเว็บไซต์อย่าง FPSThailand.com ได้ออกมาเผยผ่านเฟสบุ๊กแฟนเพจเกี่ยวกับกรณีที่กำลังเป็นดราม่าประเด็นร้อนและถกเถียงกันบนอินเทอร์เน็ต เกี่ยวกับกฎหมาย E-sport ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เปิดเผยว่าได้รับเชิญให้เข้าร่วมประชุมสภา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการร่างกฎหมายอีสปอร์ต ซึ่งมีประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมาก คือ การจัดแข่งเกมต้องขออนุญาติก่อน , ห้ามแข่งเกม FPS หรืออาจแบนเกมที่มีความรุนแรง และสำคัญคือ ห้ามสตรีมเมอร์ สตรีมเกมเกิน 2ชม.ต่อวัน ซึ่งทางพี่แว่นนั้นได้ โพสต์ข้อความโดยมีความหมายหลักว่า อย่าเพิ่งแตกตื่นเกี่ยวกับข่าวที่ออกไป แต่ตนนั้นยอมรับว่าดีใจที่หลายคนนั้นตื่นตัวกับเรื่องที่กล่าวมา และยังชี้แจงว่าตอนนี้ยังต้องมีการหารือร่วมกับนายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยเกี่ยวกับเรื่องนี้ และกำหนดวันที่ประชุมนั้นที่จะเกิดขึ้นวันพุธหน้าก็ได้ถูกเลื่อนไปวันที่ 13 กรกฎาคม แทน Read more

สถิติใหม่!!! TEAM SECRET ลบสติถิ 100 เกมดีที่สุดของทีม ALLIANCE ลงได้

ทีมแห่งความลับ ทำสถิติใหม่ในวงการเกม Dota2 อีกครั้ง กับสถิติ 100 เกม ถึงแม้ว่าจะพลาดท่าเสียสถิติชนะรวดตลอดทั้งรายการ BEYOND EPIC แต่ทางแห่งความลับ Team Secret ก็ทำลายสถิติ 100 เกมที่ดีที่สุดของทีม Alliance ได้สำเร็จในสุด ด้วยผลงานในการแข่ง 85-15 เป็นทีมที่มีการเอาชนะมากสุดใน 100 เกม ของวงการ E-sport DOTA 2 จากผลงานดังกล่าว ทำให้ Secret กลายเป็นเจ้าของ 4 สถิติ แต่เพียงผู้เดียว คือ 50, 75, 100 และ 150 Read more

ดังแบบหยุดไม่อยู่!!! BRAWL STARS ดึงตัวลิซ่า BLACKPINK มาโปรโมท CHINA เซิฟเวอร์

นักร้อง KPOP ขวัญใจชาวไทย ลิซ่า BLACKPINK ถูกรับบทเป็นผู้ช่วยโปรโมทซึ่งเป็นงานที่ 3 ในประเทศยักษ์ใหญ่จีน ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินที่เป็นสมาชิก K-pop ชื่อดังระดับโลก ยังคงได้รับความนิยมแบบไม่หยุดยั่ง โดยล่าสุดรับบทบาทเป็น Spokesperson ของเกมดัง Brawl Stars เพื่อเป็นการช่วยโปรโมทเกมในเซิร์ฟเวอร์จีนนั้นเอง ก่อนหน้านี้ลิซ่า สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองในวงการบันเทิงจีนด้วยการรับบทเมนเทอร์ของรายการ Youth with you ซีซั่น 2 ซึ่งรายการดังกล่าวเป็นการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ของจีนที่จะแจ้งเกิดในฐานะไอดอล หลังจากโด่งดังแบบสุดขีดในจีนกับรายการดังกล่าว ล่าสุดเกม Brawl Stars ที่พัฒนาโดย Tencent ผู้พัฒนาเกมยักษ์ใหญ่ของจีนได้ดึงสาวลิซ่า มาช่วยโปรโมทเกมดังกล่าวในส่วนของเซิฟเวอร์จีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อหวังที่จะเจาะตลาดกลุ่มคอเกมวัยรุ่น Read more

เกมใหม่ Outriders เตรียมเผยข้อมูล 2 กรกฏาคม นี้

ทาง Square Enix ได้ออกมาประกาศว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลรวมถึงรายละเอียดผ่านการสตรีมภ่ายทอดสดของพวกเขา โดยในเกม Outriders เป็นเกมแนวยิงคุณภาพ AAA โดยเน้นการเล่นในรูปแบบ Multiplayer Co-op ซึ่งได้มีการเปิดตัวไปในช่วงปีที่แล้วงาน E3 2019 และตอนนี้นั้นจะมีการออกมาพูดคุยถึงรายละเอียดของเกม และตัวเกมนั้นมีการกำหนดการเปิดสตรีมถ่ายทอดสดในวันที่ 2 กรกฏาคม นี้ ตัวเกมจะวางขายให้เล่นสำหรับ PlayStation 5, Xbox Series X, PlayStation 4, Xbox One และ PC ผ่าน Steam แฟนๆที่ชื่นชอบเกมภาพสวยแนวยิง แฟนตาซี ต้องห้ามพลาดเป็นอันขาดกับเกม Square Enix

รวมตัวเสริมทัพ!! HIKO ดึงอดีตโปร PUBG เข้าร่วมทีม VALORANT เพิ่มความแกร่ง

ทีม 100 Thieves เผยไลน์อัพใหม่เต็มทีมของเกม Valorant เตรียมดึงเอาอดีตผู้เล่นจากเกม PUBG เข้าร่วมเสริมทัพเพิ่มความแกร่ง ทีม E-sport ชื่อดัง 100 Thieves เผยไลน์อัพในเกม Valorant ครบที่ง 5 แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยก่อนหน้านี้ได้ประกาศสร้างทีมเกมยอดฮิต Valorant และเปิดตัว Hiko อดีตโปรเพลเยอร์ของเกม CS:GP เข้าร่วมและเป็นกัปตันของทีมอีกด้วย โดยไลน์อัพนักกีฬาที่เพิ่มเติมเข้ามาอีก 4 คนของทาง 100 Thieves นั้น ทางทีมได้ดึงอดีตโปรเพลเยอร์จากเกม PUBG อย่าง Valliate อดีตเพลเยอร์ดีกรีทีมชาติสหรัฐอเมริกาในศึก PUBG Nations Cup 2019 Read more