Blog

ฟอร์มแรงหยุดไม่อยู่ T1 เอาชนะ Fnatic 2-0

T1 เอาชนะอย่างต่อเนื่อง 3 เกมติด ฟอร์มโหดขึ้นมาเป็นรองหัวตาราง จากการเอาชนะทีม Fnatic 2 เกมรวด ในการแข่งขัน Dota Pro Circuit 2021: Season 2 – Southeast Asia Upper Division ของวันที่ 12 พฤษภาคม ทีมชื่อดังอย่าง Fnatic ที่มีผู้เล่นชาวไทย Jabz อยู่ด้วย เจอกับทีม T1 ที่ก็มีอีกผู้เล่นชาวไทยอย่าง 23savage ซึ่งเป็นการเจอกับของพี่น้องชาวไทยที่เคยเป็นเพื่อนร่วมทีม ต้องมาสู้กันเพื่อเก็บแต้ม DPC โดยแมตช์ล่าสุด T1 เอาชนะ Execration Read more

Ceb รับบทเป็นล่ามแปลภาษาของ ana ในการแข่งขัน

เปิดเผยสิ่งที่ ana สนทนา กับคำว่า โอ๊ะ อ่า ซี้ด ออฟเลนมากฝีมือของทีม OG “Sébastien “Ceb” Debs” ได้ออกมาเผิดเผยกลังที่ทีมของพวกเขาเอาชนะ Team Secret ไป 2-0 ในรายการDreamLeague Season 15 DPC Western Europe Upper Division ทีผ่านมานี้ Ceb เผยว่า ana มักจะไม่พูดเป็นประโยคระหว่างเกม และจะมีปฏิกริยาตอบโต้เฉพาะตัว 3 แบบ ที่เมื่อพูดคำไหนออกมา เพื่อนๆก็จะเป็นอันรู้กันว่าเขาต้องการอะไร ถ้าเข้าพูดว่า โอ๊ะ หมายความว่าเกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด ดังนั้นคำว่า โอ๊ะ Read more

KOG เผยไลน์อัพแข่งทัวร์เกมสุดฮิต Wild Rift – Icon Series Preseason

ไลน์อัพลงตัวแล้ว King of Gamers Club เตรียมลงแข่งทัวนาเมนต์แรกของเกม Wild Rift เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากที่ Riot Gamers ได้มีการประกาศว่าจะมีการจัดแข่งเกม League of Legends: Wild Rift Southeast Asia Icon Series: Preseason ทัวร์นาเมนต์ที่จะมีการจัดแข่งขึ้นโดยเฉพาะ 7 สถานที่ ในประเทศ สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไต้หวัน  ไทย เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์  เพื่อชิงแชมป์ประจำภูมิภาค โดยทางไทยก็มีทางทีม King of Gamers Read more

แพทช์ใหม่มาแล้ว PUBG 10.2 ที่จะมีเนื้อหาใหม่ให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน

PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือที่เกมเมอร์เรียกว่า PUBG ได้มีการอัพเดตเป็นแพทซ์ 10.2 กันเป็นที่เรียบร้อย โดยการเพิ่มรถตัวใหม่สุดเท่ Coupe รวมถึงการปรับโหมด rank จัดอันดับ ที่จะไม่ใช้แพทซ์ใหม่ แต่ก็มีฟีเจอร์ใหม่ๆให้ผู้เล่นได้เข้ามาเล่นกันในซีซั่นที่ 10 นี้ อย่างแรกของแพทช์ 10.2 ที่น่าสนใจมากก็คือการมาของรถคันใหม่ Coupe RB ที่เป็นรถยนต์สองที่นั่ง และ มีความเร็วอย่างมากถึง 150 กม./ชม. เลยทีเดียว โดยสามารถพบได้ในแมพ Erangel, Miramar และ Sanhok สำหรับแมพใหม่ล่าสุดอย่าง Haven อาจจะต้องรอไปก่อน ซึ่งนอกจากจะมีทาง Vehicle Emotes แบบใหม่ ที่ผ่านการทดสอบเซิฟเวอร์ทดลองมาก่อนหน้านี้ และผู้เล่นยังใช้ emote ใหม่ในตอนที่กำลังขับ Motorbikes ได้เลยอีกด้วย พร้อมทั้งระบบชื่อเสียง Read more

Wild Rift แพทช์ใหม่ 2.0A เนิร์ฟแชมเปี้ยนตัวฮิต 7 ตัวรวด

อัพเดตแพทช์ใหม่ 2.0A ของเกม Wild Rift ได้ความสามารถ 7 แชมเปี้ยน ตัวเก่ง และไอเทมยอดนิยมสุดเทพอย่าง Guardian Angel เกมมือถือสุดฮิตอย่าง League of Legends: Wild Rift ได้มีการเปิดเผยแพทช์ใหม่ 2.0A โดยมีการปรับให้สมดุลมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับ 7 แชมเปี้ยนที่เก่งเกินไปให้ถูกปรับเนิร์ฟลง และไอเทม Guardian Angel ให้มีประสิทธิภาพน้อยลงอีกด้วย “เป้าหมายของเราคือการปล่อยแพตช์ปรับสมดุลทุก ๆ สองสัปดาห์ ซึ่งปกติจะเป็นวันจันทร์ ดังที่เราได้กล่าวไว้ในบทความการปรับสมดุลก่อนหน้านี้” “เราจำเป็นต้องปล่อยแพตช์เพิ่มเติมเพื่อรวบรวมข้อมูลและทำการปรับสมดุลบ้างเป็นครั้งคราว แต่เราก็รับฟังปัญหาจากพวกคุณและจับตาดูข้อมูลสถิติต่าง ๆ อยู่ตลอด” Jonathan Chao หัวหน้าทีมปรับสมดุลใน Read more

ทัวร์ Rainbow Six มาแล้ว จัดแข่งโดย Thai Esports เงินรางวัลรวมถึง 280,000 บาท

แฟนๆเกม Rainbow Six ตั้งต่อรอชมกันได้เลย กับการแข่งขันที่ชิงเงินกว่า 280000 บาทเลยทีเดียว ข่าวจากเพจ Facebook “Rainbow Six Thailand Community” ได้มีการเปิดเผยประกาศจัดแข่งขันเกม Rainbow Six ที่มีทาง Thai Esports เป็นผู้ให้การสนับสนุน ซึ่งใช้ชื่อรายการว่า “Rainbow Six GAKGUAY Scrimmage” Powered by Thai Esports ซึ่งรายการจะเริ่มแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์นี้นั้นเอง สำหรับการแข่งขัน Rainbow Six GAKGUAY Scrimmage Season1 ชิงเงินรางวัลรวม 280,000 บาท จะแข่งขันระหว่างเดือน Read more

ข่าวช็อควงการ AAA ประกาศ แยกทาง disband ทีม Valorant

AAA เปิดเผยแยกทางกับทีม Valorant ไลน์อัพผัจจุบัน หลังที่ทางทีมเป็นแชมป์มามากถึง 10 รายการที่ผ่านมาปีที่แล้ว สังกัดอีสปอร์ตดังของไทย Attack All Around ได้มีการออกมาประกาศเปิดเผยว่า พวกเขานั้นตัดสินใจยกเลิก disband ไลน์อัพของทีม Valorant เป็นที่เรียบร้อยแล้วตอนนี้ โดยทางเพจ Attack All Around ได้ประกาศข่าวนี้ พร้อมชี้แจงว่าการยกเลิกทีม Valorant เหตุมาจากแนวทางของทีมกับทางต้นสังกัดที่จุดหมายที่ต่าง ทำให้ทีมและสังกัดตัดสินใจร่วมกันว่าจะไม่ทำต่อ และย้ำว่านี่คือเหตุการณ์ที่หนักใจของทุกฝ่ายเป็นอย่างมาก พร้อมขอโทษแฟนๆที่ให้การสนับสนุน นอกจากนี้จะมีการประกาศแนวทางของสังกัดต่อไป สำหรับทีม Valorant ของ Attack All Around มีสมาชิกประกอบด้วย JinNy , Wannafly , Read more

Fall Guys เปิดตัวสกินใหม่ Mr.Beast ของกิจกรรม Battle of the Brands แคมเปญการกุศล

สกินใหม่ของ youtuber ชื่อดังชาวอเมริกัน ที่ใช้เพียง 2 มงกุฎ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้เลย ก่อนหน้านี้ Fall Guys เกมสุดปั่นจากค่ายเกม Mediatonic ได้เปิดขายสกินของผู้ชนะกิจกรรมการกุศล Battle of the Brands และผู้ชนะนั้นคือการรวมทีมของทาง Ninja G2 Esports AimLab Mr. Beast ซึ่งเป็นทางสกินของ Ninja ได้ถูกปล่อยมาก่อน ล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยสกินที่สองของผู้ชนะในแคมเปญการกุศลนี้ออกมาแล้ว โดยคราวนี้ถึงคิวของ Mr. Beast ยูทูเบอร์คนดังชาวอเมริกันเป็นสกินที่สอง สำหรับ Mr. Beast เป็นยูทูปเบอร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก นอกจากนี้เจ้าตัวเพิ่งประกาศยืนยันแผนการสร้างทีม League of Legends Read more

Guild Esports ดึงตัวผู้เล่นวัย 15 เสริมความแกร่งทีม Fortnite

ทีมอีสปอร์ตของนักแตะระดับตำนาน ซื้อตัวผู้เล่นอายุ 15 ปี เข้าร่วมทีม Fortnite องค์กรอีสปอร์ตของ”เดวิด เบ็คแฮม” อย่าง Guild Esports ได้มีการขยายทีมและสร้างทีมเข้าร่วมแข่งขันเกมดังอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้มีการเผยประกาศดังตัว Henrik “Hen” Mclean ผู้เล่นโปรเพลเยอร์วัย 15 ปี เข้าร่วมทีม Fortnite เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังเป็นผู้เล่นคนที่สองของทีมและอายุน้อยสุดในทีมอีกด้วย แม้จะเพิ่งอายุแค่ 15 ปี แต่ฝีมือของ Hen ไม่ธรรมดา โดยถูกจัดเป็นโปรเพลเยอร์ Fortnite อันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร และมีผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันหลายรายการ โดยกวาดเงินรางวัลไปแล้วกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 3 Read more

Cloud9 Blue เปลี่ยนผู้เล่นอีกครั้ง หลังแยกทากับ shinobi นักเล่นตำแหน่ง IGL มากฝีมือ

Cloud9 Blue ทีม Valorant มีการปรับเปลี่ยนสมาชิก หลังมีการเปลี่ยนผู้เล่นฝีมือเยี่ยม “shinobi ” ทีมสังกัดอีสปอร์ตชื่อดัง Cloud9 Blue ทีม Valorant ของพวกเขาได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น หลังได้มีการประกาศแยกทางกับ Josh “shinobi” Abastado ผู้เล่นตำแหน่ง IGL ที่ได้เข้าร่วมกับทีมมาเป็นเวลา 5 เดือน โดยในไลน์อัพ Valorant นั้น ทาง Cloud9 ใช้ชื่อทีมว่า Cloud9 Blue ซึ่งเป็นการรวมอดีตผู้เล่นจากเกม CS: GO ประกอบด้วย TenZ , Relyks , mitch Read more